NEWS & UPDATE

Hair color trend 2021

สีผมถือเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่เรา และยังบ่งบอกตัวตนของเราได้

วันนี้จีทีซี ขอเสนอสีผมที่คาดว่าจะมาแรงในปีหน้า

  1. สีโทนเย็น ปีหน้าเป็นสีออกโทนน้ำตาล หรือบลอนด์ประกายเทา
  2. สีโทนร้อน ปีหน้าเป็นสีออกโทนแดงละมุนๆ

นอกจากโทนสีผมแล้ว เทรนด์การออกผลิตภัณฑ์ และการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์สีผม ก็เป็นเรื่องที่น่าจับตามองโดยเฉพาะ การทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์

เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคปัจจุบัน ที่หาข้อมูลและซื้อสินค้าผ่านโลกออนไลน์มากขึ้น ตัวอย่างการทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่น่าสนใจ เช่น

  1. Provide Valuable content ให้กับลูกค้าเพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้น
  2. Interact with Customer online เช่น สร้างช่องทางออนไลน์ สำหรับให้คำปรึกษาเรื่องสีผมกับลูกค้า เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับแบรนด์มากขึ้น
  3. Make a different with innovation เพิ่มลูกเล่นให้กับสื่อดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เช่น แบรนด์ Lises’s ทำเว็บไซต์ ที่ให้ผู้ซื้อโพสต์รูปของตนเอง แล้วเลือกสีผมที่จะเปลี่ยนได้ทันที ก่อนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม หรือแบรนด์ Loreal ออกแอพพลิเคชั่นที่สามารถเปลี่ยนสีผมผ่านกล้องโทรศัพท์

ส่วนเทรนด์ของผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม จะเริ่มเน้นไปทาง Multipurpose benefits มากขึ้น จากเดิมที่มีหน้าที่เพียงแค่เปลี่ยนสีผมอย่างเดียว แต่ปัจจุบันจะต้องมีประโยชน์มากกว่านั้น

เช่น ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม, ปกป้องหนังศีรษะ, ป้องกันผมเสีย, เพิ่มประกายให้แก่ผม โดยใส่สารอย่าง Kerarice, Greenol  หรือสารอื่นๆที่มีประโยชน์เพิ่มเข้าไป รวมทั้งเรื่องใช้ส่วนประกอบที่เป็นมิตรและปลอดภัยกับสภาพผมมากขึ้นเช่นกัน


สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับสีผม ติดต่อเราได้ผ่าน การเพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line OA: @getecechemical

20 November 2020

Elderberry “The medicine chest of all plants”

Elderberry คือ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สีม่วงเข้ม มีถิ่นกำเนิดในยุโรป และแอฟริกาเหนือ

ผลไม้นี้ไม่ได้เพิ่งมาเป็นที่จับตามองนะคะ แต่ถูกใช้ในการรักษาตั้งแต่สมัยกรีก โดย Hippocrates  (บิดาแห่งการแพทย์)

อธิบายถึงต้น Elderberry ว่าเป็น “Medicine chest” เพราะมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์กับร่างกายมากมาย


ประโยชน์ของ Elderberry

– สาร Polyphenols, Anthocyanins ใน Elderberry มีความสามารถในการเป็น Antioxidant มากกว่าเบอร์รี่ชนิดอื่น เมื่อเปรียบเทียบตามสัดส่วนร้อยละจะเห็นได้ว่า Elderberry มีมากถึง 100 % , Blackberry 40% , Red Raspberry 34% Blueberry 32% ตามลำดับ

– บรรเทาอาการไข้หวัด และเพิ่มภูมิคุ้มกัน

สาร Antocyanins เป็นสารสำคัญใน Elderberry ที่ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดอาการไข้หวัด


นอกจากคุณประโยชน์แล้ว กลิ่นรส Elderberry ยังเป็นที่ดึงดูดใจผู้บริโภค ด้วยประโยชน์ที่น่าสนใจ และกลิ่นรสที่หอมหวาน
จากข้อมูล Mintel พบว่าภายใน 5 ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นรส Elderberry เพิ่มจากเดิมร้อยละ 3.5 เป็น ร้อยละ 26.8 ในปัจจุบัน น่าสนใจใช่ไหมคะ กลิ่นรส Elderberry สามารถไปใช้ในผลิตภัณฑ์ได้มากมายเลยค่ะ ทั้งเครื่องดื่ม นม ไอศกรีม โยเกิร์ต น้ำเชื่อม รวมถึงผลิตภัณฑ์ความงาม อย่างลิปสติกก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่ตามหา กลิ่นรส Elderberry และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ สามารถติดต่อเราได้ผ่าน การเพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line OA: @geteceflavour

13 November 2020

The Well-being perspective of Thai consumers

ตอนนี้ประเทศไทยกำลังจะกลายเป็น ศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Thailand Medical Tourism  Hub) ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยได้รับการส่งเสริมจากภาครัฐอย่างเต็มที่ แต่จริงๆแล้วคนไทยส่วนใหญ่ กลับให้ความสำคัญกับเรื่องฐานะทางการเงินมากกว่าการมีสุขภาพที่ดี


จากผลสำรวจของ Mintel เกี่ยวกับมุมมองด้านสุขภาพพบว่า 3 อันดับแรกที่คนไทยให้ความสำคัญมากที่สุดยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน

–  56% อยากมีสถานะทางการเงินมั่นคง

–  51% อยากมีอาชีพที่มั่นคง

–  49% อยากมีที่อยู่อาศัยของตนเอง

เรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับที่ 4 โดย  47% อยากมีรูปร่างที่ดี ซึ่งเป็นเรื่องของการดูแลรูปร่างมากกว่าการดูแลสุขภาพโดยรวม

รูปแบบการดำเนินชีวิตของคนไทย โดยเฉพาะสังคมเมือง ที่อยู่กับสภาพแวดล้อมที่เร่งรีบ ความกดดันที่เพิ่มมากขึ้น  และการขาดแรงกระตุ้นในการดูแลตัวเอง ส่งผลให้การมีสุขภาพที่ดีแบบองค์รวมเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับคนไทยส่วนมาก


เราจะทำอย่างไรให้คนไทยตระหนักรู้ว่า สุขภาพที่ดีนั้นนำมาซึ่งความมั่งคั่งที่แท้จริง “ Good Heath lead to Wealth, Bad Health has a Cost”

แล้วคุณผู้อ่านล่ะคะ ให้ความสำคัญกับอะไรเป็นอย่างแรก คอมเม้นต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับแอดมินได้นะคะ

06 November 2020

GeTeCe arranged an exclusive workshop “Introduction to The World of Perfumery” for university students. During the event, we shared the fascinating history of Perfumery and its science, the language of Perfumery and the olfactory functions. At the end of the session, there was a workshop for participants to practice what they had learned and showcased their very own piece of Aromatic Science.

 

04 November 2020

Something you’ve never known about Halloween

ในวันฮาโลวีน เรามักจะนึกถึงการละเล่น Trick or Treat ที่เด็กๆจะเดินไปเคาะตามประตูบ้าน เพื่อขอขนมจากเจ้าของบ้าน หรือจะยอมให้ถูกหลอก จริงๆการละเล่นนี้ที่ถูกทำให้เป็นที่รู้จักผ่านหนังและการ์ตูนยอดนิยมอย่างการ์ตูน Peanuts ในปี 1951 และ  หนังของ Walt Disney ในปี 1952 จนกลายเป็นการละเล่นยอดนิยมในเทศกาลฮาโลวีน


แล้วในแต่ละปีขนมที่ถูกนำมาอยู่ในการละเล่น Trick or Treat จะมีการจัดอันดับขนมยอดนิยม  ซึ่ง 5 อันดับแรกได้แก่

  1. Reeses Peanut butter cup
  2. Snickers
  3. M&m’s
  4. Hershey’s bar
  5. Candy corn

คุณเคยลองขนมตัวไหนบ้างคะ


ในหน้าเทศกาลแบบนี้ หลายๆท่านคงกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆเพื่อใช้ในสินค้า  ทางจีทีซี เรามีกลิ่นรสหลากหลายที่เหมาะกับเทศกาลฮาลาวีน เรามีทั้งกลิ่นรสอย่าง ฟักทอง, Blood orange และ Blackforest ที่สามารถเอาไปปรับใช้ในสินค้าให้เข้ากับช่วงฮาลาวีนได้  นอกจากกลิ่นรสปกติที่เรามีแล้ว จีทีซียังตอบโจทย์ท่านได้ในส่วนของกลิ่นรสที่ท่านต้องการตาม concept สินค้า คุณสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทุกช่องทางการติดต่อของเราค่ะ

31 October 2020

หยุดการบุกรุกป่า ทำลายสิ่งแวดล้อม และปัญหาอื่นๆ ด้วยการเลือกใช้น้ำมันปาล์มที่ได้รับ การรับรองจาก RSPO

ในปัจจุบันผู้บริโภคใส่ใจเกี่ยวกับการรักษ์โลกมากขึ้น และยินดีเลือกใช้สินค้าจากแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษ  น้ำมันปาล์มเป็นหนึ่งในสินค้าที่ผู้บริโภคเริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากการปลูกต้นปาล์มส่งผลให้เกิดการรุกล้ำพื้นที่ป่า และทำลายสิ่งแวดล้อมโดยรอบ ทำให้สัตว์ป่ามากมายได้รับผลกระทบอย่างเช่น ลิงอุรังอุตัง  ซึ่งในปัจจุบันผู้บริโภคในประเทศแถบยุโรป มีแนวโน้มที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมาย RSPO มากขึ้น

แล้ว RSPO คืออะไร?

RSPO (Roundtable on Sustainable Palm Oil) คือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร มีหน้าที่ดูแลและให้การรับรองเกี่ยวกับการปลูกปาล์มอย่างยั่งยืน ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น การรุกที่ป่า ซึ่งส่งผลกระทบต่อที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า

หากคุณลูกค้ามองหาวัตถุดิบที่ใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางที่ได้รับ RSPO สามารถทักมาสอบถามได้ที่ Line @getecechemical

30 October 2020

“Lime” ผลไม้รสเปรี้ยวที่เราเชื่อว่า มาแน่ๆ ในตลาดเครื่องดื่มปีหน้า

จากสถิติของ Mintel พบว่าเมื่อเรามองจำนวนเครื่องดื่มกลิ่นรสมะนาวทั่วโลก ตั้งแต่ปี 2017-2019 มีอัตราการออกผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยในปี 2018 ออกเครื่องดื่มเพิ่มขึ้นจากปี 2017 อยู่ 14% และในปี 2019 เพิ่มขึ้น 6 % GeTeCe เชื่อว่า ในปี 2021 ที่จะถึง เครื่องดื่มที่มีกลิ่นรสมะนาวจะเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ด้วยปัจจัยต่างๆดังนี้

1.รสชาติที่คนไทยถูกปากและคุ้นเคยเป็นอย่างดี เนื่องจากมะนาวเป็นส่วนประกอบเสริมและเป็นส่วนประกอบหลัก ในอาหารและเครื่องดื่มมากมาย ทำให้กลิ่นและรสของมะนาวเป็นที่คุ้นเคยในคนไทย และเป็นรสชาติที่คนไทยชื่นชอบเป็นทุนเดิม

2. กลิ่นรสมะนาวเข้ากับเทรนด์เครื่องดื่มในปัจจุบัน เนื่องจากปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มประเภทใดก็ตาม ผู้บริโภคมักเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานนำ ทำให้กลิ่นรสมะนาวเหมาะมากกับเทรนด์ในตอนนี้ เพราะมะนาวเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว จี๊ดจาด มีกลิ่นซับซ้อน และไม่ได้เป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่มีรสหวานโดดออกมา แถมให้ความรู้สึกสดชื่นมากกว่าผลไม้รสเปรี้ยวอื่นๆ

ซึ่งหากคุณลูกค้าสนใจจะออกเครื่องดื่มกลิ่นรสมะนาวในปี 2021  GeTeCe อยากแนะนำให้ออกเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม ,เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือน้ำเปล่าแต่งกลิ่นรส เนื่องจากตั้งแต่ปี 2017-2019 ประเภทของเครื่องดื่มกลิ่นรสมะนาวทั้งสามแบบที่กล่าวไป มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นทั้งสิ้น และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกในปี 2021 ได้แก่ น้ำอัดลม (2018 เติบโต 15% 2019 เติบโต 8% )  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (2018 เติบโต 1% 2019 เติบโต 16% )  น้ำเปล่าแต่งกลิ่นรส (2018 เติบโต 25% 2019 เติบโต 4% )  

23 October 2020

Unicorn สิ่งมีชีวิตลี้ลับในตำนาน ที่ตอนนี้ไม่ลี้ลับอีกต่อไป

Unicorn สัตว์ในจินตนาการอันน่ารักของ เด็กและผู้ใหญ่ แต่รู้หรือไม่ว่าเมื่อเราย้อนกลับในยุคสมัยก่อน ยูนิคอร์นนั้นมีรูปลักษณ์และความเชื่อที่เปลี่ยนไปแบบสิ้นเชิง


ยุคสมัย Greek เชื่อว่า Unicorn มีอยู่จริง เป็นสัตว์ที่อยู่ในดินแดนไกลโพ้น มีนิสัยดุร้าย เขาของมันสามารถรักษาและป้องกันพิษได้ทุกชนิด

ยุคสมัย Renaissance ยังคงเชื่อว่ามีอยู่จริง Unicorn เริ่มถูกนำไปอยู่ในคริสต์ศาสนามากขึ้น รวมถึงอยู่ในงานศิลปะต่างๆมากมาย โดย unicorn เป็นสัญลักษณ์ของ ความบริสุทธิ์ พระเจ้า และความดี

ยุคปัจจุบัน เชื่อว่าสัตว์ตัวนี้ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงแค่สัตว์ในจินตนาการ และถูกนักเขียนนิทาน นำไปใช้ จนทำให้ภาพลักษณ์ของ Unicorn เปลี่ยนแปลงไป โดยน่ารักขึ้นสีสันสดใสขึ้น เมื่อเทียบกับสองยุคที่กล่าวมาข้างต้น


ช่วงนี้หลายแบรนด์มีการนำคอนเซปต์ Unicorn กลับมาใช้ของหวานและเครื่องดื่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะภาพลักษณ์ของ Unicorn ที่ทั้งน่ารัก สีสันสวยงาม ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าทานมากขึ้น แถมสีสันนั้นเหมาะกับการโพสต์ลงโซเชียลอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้าง ดูได้ที่รูปเลยค่ะ

ท่านใดที่สนใจ Flavour คอนเซปต์ Unicorn ไปใส่ในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของท่าน
ติดต่อมาได้ที่ Line: @getecechemical

12 October 2020

5 เรื่องที่องค์กรต้องปรับรับ New Normal

ปี 2020 นี้ถือว่าเป็นปีแหล่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโลกก็ว่าได้ เมื่อทั้งโลกต่างต้องเผชิญวิกฤตการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ซึงในหลายๆ ประเทศยังไม่มีทีท่าที่จะลดจำนวนลง กลับตรงกันข้ามยอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน แม้ว่าขณะนี้ยังไม่มีวัคซีน แต่พวกเราต่างก็หวังว่าจะมีวัดซีนป้องกันในเร็ววันนี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามกว่าที่จะมีวัคซีนเกิดขึ้นคงต้องใช้เวลากันร่วมปีเลยทีเดียว นั่นหมายวามว่า พวกเราต่างยังคงต้องปรับตัวและต้องใช้ชีวิตกับวิกฤตนี้ต่อไป

และเพื่อความอยู่รอด และการเตรียมพร้อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ มี 5เรื่องสำคัญที่งอค์กร และคนในองค์กรต้องปรับตัวกัน ให้สามารถเดินหน้าต่อต่อไป และเป็นการเตรียมความพร้อมในการสร้างความเติบโตในอนาคต นั่นคือ

01 October 2020

Moisturizing your skin matters!

“ความชุ่มชื้น” ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานของผิวสวยสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นผิวกายหรือผิวหน้า เราควรหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่สม่ำเสมอ  


เมื่อพูดถึงสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว Hyaluronic Acid น่าจะเป็นสารตัวแรกๆที่คนนึกถึง แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า การใช้สาร Hyaluronic Acid มีข้อควรระวังเหมือนกันนะ เพราะถ้าใช้ไม่ถูกต้องอาจส่งผลเสียต่อผิวได้ เช่น เกิดการระคายเคือง ผิวแห้งขึ้นกว่าเดิม หรือเกิดสิวได้


GeTeCe จึงขอแนะนำสารชื่อ Glycoin “สารมหัศจรรย์ที่คืนชีพความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แม้ผิวจะแห้งขนาดไหนก็ตาม” สารนี้พบอยู่ใน ”พืชคืนชีพ” ซึ่งเป็นพืชมหัศจรรย์  ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งมาก จนลำต้นเหมือนแห้งตายไปแล้ว แต่เมื่อได้รับน้ำหรือความชื้นเพียงเล็กน้อยก็คืนชีพกลับมามีชีวิตได้อีก

Glycoin สามารถช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ทันที และยังรักษาความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานมากๆ ไม่ใช่แค่ความชุ่มชื้นเท่านั้นที่เป็นประโยชน์ของ Glycoin แต่ยังช่วยลดรอยแดง, สมานรอยแผลต่างๆ เพิ่มความยืดหยุ่น นุ่มลื่นให้แก่ผิว

หากท่านสนใจสาร Glycoin สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-651-5551-4 หรือทักมาใน Line GeTeCe CH&FR ได้เลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้เข้ามาในกลุ่ม Line สามารถแอดเข้ามารับข่าวสารอัพเดตได้ที่
Line id : @getecechemical

17 September 2020