NEWS & UPDATE

Moisturizing your skin matters!

“ความชุ่มชื้น” ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานของผิวสวยสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นผิวกายหรือผิวหน้า เราควรหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่สม่ำเสมอ  


เมื่อพูดถึงสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว Hyaluronic Acid น่าจะเป็นสารตัวแรกๆที่คนนึกถึง แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า การใช้สาร Hyaluronic Acid มีข้อควรระวังเหมือนกันนะ เพราะถ้าใช้ไม่ถูกต้องอาจส่งผลเสียต่อผิวได้ เช่น เกิดการระคายเคือง ผิวแห้งขึ้นกว่าเดิม หรือเกิดสิวได้


GeTeCe จึงขอแนะนำสารชื่อ Glycoin “สารมหัศจรรย์ที่คืนชีพความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แม้ผิวจะแห้งขนาดไหนก็ตาม” สารนี้พบอยู่ใน ”พืชคืนชีพ” ซึ่งเป็นพืชมหัศจรรย์  ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งมาก จนลำต้นเหมือนแห้งตายไปแล้ว แต่เมื่อได้รับน้ำหรือความชื้นเพียงเล็กน้อยก็คืนชีพกลับมามีชีวิตได้อีก

Glycoin สามารถช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ทันที และยังรักษาความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานมากๆ ไม่ใช่แค่ความชุ่มชื้นเท่านั้นที่เป็นประโยชน์ของ Glycoin แต่ยังช่วยลดรอยแดง, สมานรอยแผลต่างๆ เพิ่มความยืดหยุ่น นุ่มลื่นให้แก่ผิว

หากท่านสนใจสาร Glycoin สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-651-5551-4 หรือทักมาใน Line GeTeCe CH&FR ได้เลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้เข้ามาในกลุ่ม Line สามารถแอดเข้ามารับข่าวสารอัพเดตได้ที่
Line id : @getecechemical

17 September 2020

On September 11th, Mr. Narin Suvansarang and Mr. Thanapat Suvansarang, on behalf of GeTeCe Board of Directors and Staff have been highly honored to be presented with a handbook from Slingshot Group.  The handbook is a collection of inspirational stories presented by 56 leaders from 55 organization whom had been participating in a Facebook Live Event regarding the Covid 19 Situation.  One of GeTeCe Board of Directors, Mrs. Kanokros Suvansarang, on behalf of the company, is among the 56 leaders who participated in such memorable event.

#GeTeCe #BondingPossibilities

15 September 2020

Pineapple “The Aloha fruit for Summer”

 

สับปะรด ผลไม้มีตา ที่ฮิตมากในหน้าร้อนประเทศญี่ปุ่น ฮิตถึงขนาดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสับปะรดเลยด้วย ถ้าผู้อ่านไปเที่ยวที่เกาะโอกินาว่า อยากให้ลองไปแวะเที่ยวที่สวนสับปะรด ชื่อ “Nago Pineapple Park” กันได้นะคะ


หลายคนอาจคิดว่าประเทศญี่ปุ่น ต้องนำเข้าสับปะรดจากต่างประเทศเท่านั้น แต่จริงๆแล้วญี่ปุ่นสามารถปลูกสับปะรดในประเทศได้แล้ว ซึ่ง
สายพันธ์ของสับปะรดที่นิยมบริโภคในประเทศญี่ปุ่น มีอยู่ 3 สายพันธุ์ ได้แก่

  1. Shima Pineapple    
  2. Peach Pineapple 
  3. Snack Pineapple

ทั้งสามสายพันธุ์ต่างมีเอกลักษณ์และรสชาติที่แตกต่าง สามารถนำไปสร้างเป็น Story ให้กับเครื่องดื่มได้


หากมองที่เครื่องดื่มรสสับปะรด ในประเทศญี่ปุ่น อยากบอกว่ามีเยอะมากๆเลยค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่น หลายแบรนด์ต่างออกเครื่องดื่มรสสับปะรดกันเป็นจำนวนมาก

เครื่องดื่มรสสับปะรดในประเทศญี่ปุ่น ไม่เป็นเพียงแค่น้ำผลไม้เท่านั้น แต่ยังไปไกลถึง เครื่องดื่มแอลกอฮออล์กลิ่นสับปะรด รวมไปถึงโยเกิร์ตรสสับปะรดแบบถ้วย และแบบพร้อมดื่ม สาเหตุที่สับปะรดอยู่ในทั้งเครื่องดื่มที่เน้นเรื่องรสชาติ และอยู่ในเครื่องดื่มที่เน้นคุณประโยชน์ เป็นเพราะภาพลักษณ์ของสับปะรดที่ ดูสดใส มีรสชาติหอมหวานอมเปรี้ยว และคุณประโยชน์ที่ช่วยย่อยอาหาร จึงสามารถอยู่ในเครื่องดื่มที่หลากหลาย

08 September 2020

Starch “The better silicone alternative”

Silicone ถือเป็นสารประกอบสำคัญถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว มากมาย โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกาย เนื่องจากตัว silicone มีสรรพคุณ ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มี feeling ที่น่าใช้ เนียนนุ่ม ไม่มัน แต่ Silicone ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน  เช่น

  • อุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดสิวอุดตัน
  • อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว
  • แม้จะช่วยลดการระเหยของน้ำในผิว แต่ก็ทำให้สิ่งสกปรกอุดตันในผิวไปพร้อมกัน

เมื่อเราเห็นถึงข้อเสียต่างๆของ Silicone บางท่านอาจเริ่มสนใจที่จะหาสารอื่นมาใส่แทน โดยสารที่มาแทนควรให้ Feeling ที่ดีต่อผลิตภัณฑ์และมาทดแทน Silicone ได้จริง

GeTeCe จึงขอแนะนำ แป้ง Maisita และ แป้ง Reisita คือแป้งจากธรรมชาติ ที่สร้าง Feeling นุ่มลื่นแห้งสบาย ที่สำคัญคือ อ่อนโยนกว่า และไม่เป็นอันตรายต่อผิว

สำหรับท่านใดที่อยากรู้ว่า แป้ง Maisita และ แป้ง Reisita แตกต่างกันอย่างไรดู ได้ที่รูปด้านซ้ายได้เลยนะคะ

28 August 2020

Pancake Cereal เมนูจิ๋วยอดฮิต ที่เป็นกระแสใน Tiktok

จากครีมกาแฟ Dalgona ที่ฮิตระเบิดใน Social Network อย่าง TikTok หรือ Instagram
ตอนนี้มีเมนูใหม่เกิดขึ้นและมาแทนกระแสของ Dalgona ได้หมดจดนั่นก็คือ Pancake Cereal นั่นเอง


เรื่องราวเกิดจาก

ผู้หญิงชื่อ Sydney Melhoff นำแพนเค้กแบบไซส์มินิจิ๋วๆ มาใส่ชาม เทนมราด แล้วทานแบบซีเรียล และใช้ Hashtag #pancakecereal เมื่อตอนเดือนเมษายน จากนั้นก็มีคนเข้ามาทำตามจนกลายเป็นกระแสทั่ว Tiktok และได้ปรับเปลี่ยนจาก Pancake เป็นของกินอย่างอื่นมากมาย เช่น Donut,Cookies, Croissant  และตอนนี้ Hashtag #pancakecereal มีคนดูใน Tiktok อยู่ถึง 1.5 พันล้านครั้ง


ว่าแต่ทำไมของไซส์มินิ หรือของขนาดจิ๋วจึงเป็นที่ชื่นชอบของคนเป็นพิเศษ? เพราะว่า

1. การที่เราดูหรือลงมือทำของที่ชิ้นเล็กกว่าปกติ หรือของจิ๋ว จะช่วยให้สมองจิตใจเราจดจ่อกับสิ่งนั้นมากขึ้น เพราะมีรายละเอียดต่างๆที่เราต้องใส่ใจมากกว่าเดิม แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

2. ของชิ้นเล็กทำให้เราเพลิดเพลินเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ หยุดพักจากความจริงที่อยู่รอบตัวเรา เพราะเราคุ้นเคยกับของขนาดปกติมาตลอด พอมาเจอของในขนาดที่เล็กลง ก็จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างค่ะ

20 August 2020

เมื่อน้ำหอมกลายเป็นสิ่งสะท้อนค่านิยมทางสังคม

ในอดีต การทำการตลาดในผลิตภัณฑ์น้ำหอม กลุ่มที่เจาะกลุ่ม Mass Market ที่เน้นขายภาพลักษณ์ภาพนอกเป็นส่วนใหญ่ น้ำหอมจึงเน้นโฆษณาที่ใช้ Celeb สวยหล่อ แล้วก็บอกจุดเด่นของน้ำหอมตรงเลย เช่น ดึงดูดเพศตรงข้าม หรือ ทำให้ดูเท่ห์ดูสวยหล่อ แต่ตอนนี้น้ำหอมกลายเป็นสิ่งที่บอกตัวตนข้างในของเราออกมา ถือเป็นแนวทางการสื่อสารให้เหมาะกับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น


จากอดีต ที่เป็นขาย Appearance เพื่อดึงดูดจากภายนอก เช่น

จุดขายดึงดูดเพศตรงข้าม, จุดขายเรื่องความหรูหรา   

มาเป็นปัจจุบัน ที่เป็นการขายความเป็นตัวเองของคนใช้น้ำหอม  เช่น  

จุดขายเรื่องการยอมรับตัวตน (เปิดกว้างแต่เข้าถึงกลุ่มเฉพาะมากขึ้น), จุดขายเรื่องความมั่นใจในตัวเอง (Self Confidence)


ในรูปด้านข้างเป็นตัวอย่างโฆษณาน้ำหอมในปัจจุบัน ที่มีจุดขายต่างจากในอดีต ทำให้เราเห็นว่า ค่านิยมของคนสมัยใหม่ สามารถรับรู้ได้ผ่านน้ำหอม

14 August 2020

Caffeinated water Hydrating you with a Boost!!

วันนี้จีทีซีจะมานำเสนอผลิตภัณฑ์ น้ำเปล่าผสมคาเฟอีน (Caffeinated water) ซึ่งที่จริงแล้ว ในต่างประเทศมีผลิตภัณฑ์นี้ในท้องตลาดมากมาย หลายรสชาติ แถมคอนเซ็ปต์ก็น่าสนใจ เพราะสมัยนี้วัยทำงานหลายคน ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เพื่อให้ตื่นตัวและมีแรงในการทำงาน


Caffeinated Water มีดียังไงบ้าง
1. ดีต่อสุขภาพมากกว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนอื่นๆ

2. สร้างสรรค์รสชาติและคอนเซปได้มากมาย
3. ได้ประโยชน์แบบคูณสอง


ตอนนี้สินค้า Caffeinated Water ในตลาดต่างประเทศ ถือว่าเป็นตลาดที่คึกคักมาก มีเจ้าใหญ่ๆมาลงเล่นหลายเจ้าทั้ง Coca-Cola, Pepsico และ Dr.Pepper และเจ้าเล็กที่เล่นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจและสร้างความแตกต่าง แต่ละเจ้าจะออกผลิตภัณฑ์รสชาติไหนบ้าง ดูได้จากรูปด้านข้างได้เลยค่ะ

07 August 2020

As part of GeTeCe’s mission to provide care for our community, Miss Temsiri Sujaritchant, on behalf of GeTeCe Group, arranged for the donation of consumer product valued over 3 Million Thai Baht to the following non profit organization:  1) Thanyaburi Helpless Female Center, 2) Service Workers in Group Foundation (SWING), and 3) Chonburi Female Correctional Facility.  The occasions were filled with smiles and warm friendly atmospheres.

#GeTeCe #BondingPossibilities

05 August 2020

กลิ่นอวกาศเป็นยังไง …ใครรู้บ้าง?

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา เรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศเป็นที่พูดถึงกันมากขึ้นในโลกโซเชียล

ทำให้หลายคนสนใจและถามเกี่ยวกับเรื่องอวกาศมากขึ้น และหนึ่งคำถามที่น่าสนใจคือ “อวกาศมีกลิ่นเป็นยังไง”  จีทีซียังไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้ เพราะเราก็ยังไม่เคยขึ้นไปบนอวกาศ แต่วันนี้เราหาคำตอบมาจากคนที่เคยขึ้นไปบนอวกาศอย่างนักบินอวกาศ รวมทั้งนักดาราศาสตร์ที่พยายามค้นหาคำตอบต่างๆของจักรวาล ที่พูดถึงกลิ่นของอวกาศไว้หลายแบบเลยทีเดียว


จากคำบอกเล่าของนักบินอวกาศหลายคนที่เคยขึ้นไป มีความเห็นที่แตกต่างกัน บ้างก็บอกว่ากลิ่นเหมือน สเต็กเนื้อที่เอาไปนาบบนกระทะร้อน, กลิ่นโลหะหลอมละลาย, กลิ่นดินปืน บางคนถึงกับไม่สามารถอธิบายกลิ่นออกมาได้ เพราะไม่เคยได้กลิ่นนี้ที่ไหนมาก่อน


ตอนนี้เรามีโอกาสที่จะได้ลองกลิ่นของอวกาศจริงๆแล้ว เนื่องจากมีโปรเจคระดมทุนชื่อ “Eau de Space” ที่ตอนนี้ได้ทุนเกินเป้าที่ตั้งไว้เรียบร้อย และในอนาคตก็จะได้ออกขายจริงๆแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อมาลองได้นะคะ


ถ้าพูดถึงกลิ่นในสถานที่ต่างๆ เช่น กลิ่นของห้องสมุด กลิ่นของยอดเขาทะเลหมอก กลิ่นน่าสนใจเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ได้ หากท่านสนใจคอนเซ็ปต์สถานที่เหล่านี้ สามารถติดต่อจีทีซีเพื่อเข้าไปนำเสนอได้เลยนะคะ

31 July 2020

น้ำดื่ม+วิตามิน เครื่องดื่มสุดฮิต สำหรับคนทุกวัย

ตอนนี้เทรนด์รักสุขภาพมาแรงหยุดไม่อยู่จริงๆ ทั้งของกิน เครื่องดื่ม รวมไปถึงของใช้ในบ้าน แม้แต่แบรนด์เครื่องสำอางค์  ก็หันมาใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคมากขึ้น

แถมสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลายในต่างประเทศ ทำให้คนตระหนักและตื่นตัวกันมากขึ้น ในเรื่องสุขภาพของร่างกาย และยินดีที่จะจ่ายให้กับสิ่งต่างๆเพิ่มขึ้น เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง


น้ำดื่มผสมวิตามิน หรือผสมสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นตลาดที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย ที่ตอนนี้ตามแผงสินค้าในห้าง หรือร้านค้า เริ่มเห็นสินค้าน้ำดื่มผสมวิตามิน มากขึ้นเรื่อยๆ

เราอาจจะเห็นน้ำดื่มผสมวิตามินที่เป็นขวดๆตามแผงสินค้า แต่ถ้าดูตลาดของ น้ำดื่มผสมวิตามินในประเทศไทย ไม่ได้มีแค่พร้อมดื่มนะ

ตอนนี้น้ำดื่มผสมวิตามินที่มีตามท้องตลาด มีอยู่สามแบบด้วยกัน ได้แก่ แบบพร้อมดื่มที่ตอนนี้ฮิตมากจริงๆ ทั้งในวัยรุ่นและวัยทำงาน  แบบผง และแบบน้ำวิตามินชนิดเข้มข้น ที่ต้องนำไปเจือจางในน้ำอีกที จะมีแบรนด์อะไรบ้างดูที่ภาพด้านข้างได้เลยค่ะ หากอยากอ่านเนื้อหาเต็มคลิ๊กที่รูป Cover ด้านบนของเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

22 July 2020